Pagkaing Cordilleran mas makikilala pa natin!

Inaprubahan ng Konseho ng Lungsod sa pangatlo at pangwakas na pagbasa ng isang iminungkahing ordinansa na isinaayos ang ‘Mangan Tako’ Cordillera food fair tuwing ikalawang linggo ng Abril bilang bahagi ng mga aktibidad sa summer vacation ng lungsod.

Ang ordinansa na isinulat ni Konsehal Lilia A. Fariñas ay nagsasaad ng kahalagahan ng paglikha ng isang komite na mangangasiwa sa mga programa at aktibidad na isasagawa sa panahon ng pagdiriwang sa lungsod.

Ang unang edisyon ng Mangan Tako Cordillera food fair ay ginanap noong Abril 8-14, 2019 sa Rose Garden, Burnham Park na sinimulan ng departamento ng turismo sa pakikipagtulungan sa Tourism Promotions Board, at suportado ng departamento ng agrikultura at pamahalaan ng lungsod, pati na rin ang iba’t ibang mga lokal na pamahalaan sa rehiyon na lumahok sa nasabing aktibidad.


Ang festival ng pagkain ng Mangan Tako Cordillera ay naglalayong ilagay ang cuisine at pagkain ng Cordillera upang maging mapanglaw ang turismo sa rehiyon na umusbong bilang isang mahalagang sangkap ng turismo at sa pangkalahatang karanasan sa turismo ng mga lokal at dayuhang mga bisita.

Sa una, ang pagdiriwang ng lingguhang pagkain ay nagtatampok ng mga pagkaing lutuin at pagmana mula sa Abra, Apayao, Benguet, Ifugao, Kalinga at Mountain Province, kasama ang mga diskarte sa paghahanda ng mga nagawa na mga chef mula sa iba’t ibang mga probinsya kung saan ang pag-sampol ng mga tunay na pinggan ay tapos na pagkatapos ng paglulunsad ng mga demonstrasyon.

Ang dating Mayor Mauricio Domogan ay naglabas ng isang utos ng administratibo na itinuturo ang pangangailangang ideklara sa ikalawang linggo ng Abril bilang okasyon ng pagdiriwang at upang ipakita ang mga pagkaing heirloom bukod sa pagkilala sa kontribusyon nito sa kultura at sining ng kaunlaran, turismo at ekonomiya ng lungsod.

Tiyak mas malalaman pa ng mga turista kun ano ang pinagmamalaking pagkain ng Cordillera!

Facebook Comments