Tsokolate ng Benguet, Panalo!

Benguet, Philippines – Ang homegrown na Dulche Chocolates ng Benguet ay pinangalanan bilang isa sa pinakamagandang Black Chocolate sa bansa sa panahon ng Kakao Konek’s Chocolate Expo sa Davao City kamakailan.

Sinabi ni Camilo Alumit, opisyal ng promosyon ng pamumuhunan sa Benguet Cacao at miyembro ng teknikal na nagtatrabaho na grupo ng Benguet Cacao Development Industry Committee Council Council na sa 38 na mga entry sa buong bansa, si Dulche Chocolates ay pinangalanan sa nangungunang lima.

Pag-aari ni Eva Ritchelle Padua, ang mga tsokolate ni Dulche ay pinoproseso ng cacao na pinalaki sa Benguet. Ang kanilang mga produkto ay magagamit sa iba’t ibang mga tindahan sa iba`t ibang mga sentro ng pasalubong sa lalawigan at sa Dagupan City, sa Pangasinan Province.


Ang Dulche Chocolates ay magagamit sa iba’t ibang mga lasa: tablea, 100 porsiyento ng madilim na tsokolate; Keto, 85 porsyento na madilim na tsokolate; Fruity Ca-mond, 80 porsiyento ng madilim na tsokolate; at 70 porsyento na madilim na tsokolate.

Inamin ni Calumit na may kakulangan ng suplay ng cacao sa Benguet bagaman mayroon ding mga lumalagong cacao sa Cordillera tulad ng Abra, Apayao at Kalinga.

Sinabi ni Calumit na ito ang unang pagkakataon na sumali ang lalawigan ng Benguet sa kumpetisyon ng tsokolate at nanalo.

Ang Kakao Konek ay isang taunang kaganapan na inayos ng nangunguna sa samahan ng cacao value chain ng Cacao Industry Development Authority ng Mindanao Inc. kung saan nakikipagtagpo ang cacao at tsokolate na mga stakeholders upang makakuha ng mga update sa cacao at mga teknolohiya sa pagproseso at pagproseso ng cacao. Nagsisilbi rin ang kaganapan bilang isang lugar para sa pagtutugma sa pamilihan sa mga manlalaro ng kadahasang kadahilanan ng cacao.

iDOL, natikman mo na ba ang Dulche Chocolate sa Benguet?

Photo: DULCHE CHOCOLATES

Facebook Comments