TIPS PARA MAIWASAN ANG FOOD POISONING NGAYONG MAINIT NA PANAHON, MAHIGPIT NA IPINAALALA NG HEALTH AUTHORITIES

Mahigpit ngayong ipinapaalala ng mga health authorities ang mga paraan para maiwasan ang maaaring makuha na sakit sa mga pagkain ngayong mainit na panahon.
Food poisoning ang maaaring makuha kung sakaling mali ang pagkakaluto sa mga pagkain o Hindi nalinisang maigi ang mga ito.
Sa ngayon wala pang naitatalang kaso ng food poisoning ngunit ayon sa mga otoridad ay huwag nang hintayin na magkaroon pa at ngayon palang ay agapan na kung kaya’t nagbigay ng tips at paalala ang mga otoridad sa publiko.
Ayon sa ibinahagi ng mga otoridad na paraan para sa pagluluto ng pagkain, ay linisin ng mabuti ang mga sangkap para sa lulutuin, siguraduhing malinis ang gagamiting kutsilyo, Chopping board at iba pa, siguraduhing naluto ng mabuti ang pagkain.
Ipinaalala rin ng otoridad na maghugas ng maigi ng kamay pagkatapos magbanyo, bago at pagkatapos kumain, gago magluto ng pagkain. SIguraduhing malinis ang inuming tubig, iwasang uminom ng tubig mula sa gripo, laging i-check ang expiration date ng pagkain at kung may tirang pagkain, ilagay agad ito sa refrigerator
Samantala, narito naman ang mga sintomas sakaling makaranas na food poisoning gaya ng pananakit ng tiyan at pagdurumi, pagkahilo, pagsusuka at lagnat.
Sakali umanong makaranas ng mga sintomas ng naturang sakit, agad nang magpakonsulta sa pinakamalapit na pagamutan.
Facebook Comments